Những điều bạn cần biết về hộp inox 304 công nghiệp

Hộp inox 304 là một sản phẩm được gia công từ nguyên liệu thép không gỉ (inox) 304.Các loại hộp công nghiệp được gia công thành nhiều hình dạng, kiểu dáng như hộp vuông, hộp chữ nhật,… Tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu sản xuất mà các loại hộp inox 304 sẽ được gia công với độ dày, kích thước khác nhau. Trong bài viết hôm nay, IHBI sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về hộp inox 304 công nghiệp. 

Phân loại và cấu tạo của hộp inox 304 công nghiệp

Phân loại của hộp inox 304 công nghiệp 

Phân loại của hộp inox 304 bao gồm 2 loại chính là inox 304L và inox 304H. Sự khác biệt của hai phân loại hộp inox 304 là hàm lượng carbon trong mỗi hộp. 

 • Hộp inox 304H có hàm lượng carbon cao hơn và được ứng dụng trong những công trình yêu cầu về độ bền cao. 
 • Hộp inox 304L lại thường sử dụng ở mối hàn quan trọng để tránh xảy ra tình trạng ăn mòn và được sản xuất phổ biến.

Cấu tạo hộp inox 304 công nghiệp

Cấu tạo của hộp inox 304 bao gồm các thành phần hợp kim của sắt, chứa nhiều nguyên tố hóa học bao gồm: 

 • Sắt (Fe): Đây là thành phần chính trong cấu tạo của hộp inox 304. Thành phần sắt chiếm phần lớn giúp tăng độ dẻo – độ cứng – độ bền của hộp inox.
 • Carbon (C): Hàm lượng carbon trong các hộp inox 304 không chiếm quá nhiều nhưng là thành phần quan trọng không thể thiếu. Thành phần carbon trong hộp inox 304 giúp đem lại khả năng chống ăn mòn cho sản phẩm. 
 • Niken (Ni): Niken cũng là một thành phần giúp tăng cường độ dẻo, độ bền tốt cho hộp inox 304.
 • Crom (Cr): Đây là một thành phần quan trọng, hàm lượng tối thiểu trong cấu tạo inox 304 là 10,5%. Với cấu tạo bao gồm crom, hộp inox 304 có độ trơ bề mặt và không xảy ra các hiện tượng oxy hóa, gỉ sét khi sử dụng. 
 • Molypden (Mo): Là một chất phụ gia đi kèm với những loại inox có thành phần chứa Fe, Ni, Cr. Molypden sẽ giúp tăng khả năng chống ăn mòn và chống kẽ nứt cho các hộp inox 304. 
 • Mangan (Mn): Mangan vừa giúp khử oxi hóa vừa góp phần ổn định thép Austenitic.

Ngoài những thành phần cấu tạo phía trên, trong hộp inox 304 còn bao gồm nhiều nguyên tố hóa học khác. Những thành phần này đều góp phần hoàn thiện độ cứng – độ dẻo – độ bền cho sản phẩm. 

Ưu điểm giúp hộp inox 304 công nghiệp được ưa chuộng

Hiện nay hộp inox 304 công nghiệp được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, sinh hoạt và là lựa chọn của nhiều người bởi những ưu điểm nổi bật như: 

 • Chịu nhiệt độ cao: Ưu điểm của hộp inox 304 cũng có khả năng chịu nhiệt độ cao, có thể chịu được nhiệt độ từ 870 độ C – 925 độ C, giữ nguyên được các tác dụng cơ học. 
 • Chịu lực tác động tốt: Hộp inox 304 cũng có khả năng chịu lực tác động rất tốt, có áp suất đàn hồi lên đến 100 MPa. 
 • Chống ăn mòn kim loại vượt trội: Inox 304 là một loại thép không gỉ nên hộp inox 304 gia công cũng sở hữu ưu điểm chống ăn mòn kim loại vượt trội trong mọi điều kiện môi trường. Hầu như hộp inox 304 cũng không bị ảnh hưởng bởi hóa chất hay các yếu tố môi trường khác. 
 • Khả năng hóa bền rèn: Khi tuổi thọ của các vật liệu giảm thì yếu tố cơ lý tính cũng sẽ giảm theo. Tuy nhiên chỉ cần đưa vật liệu trở lại lò nhiệt để xử lý thì yếu tố cơ lý tính cũng sẽ phục hồi rất nhanh mà không cần phôi nóng chảy trở lại. 
 • Tính thẩm mỹ đảm bảo bền đẹp: Bề mặt của các loại hộp inox 394 có độ sáng trong, bóng mịn và nhẵn nhụi rất bắt mắt. Bề mặt của hộp cũng ít khi bị xỉn màu do không ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường nên đảm bảo tính thẩm mỹ bền đẹp theo thời gian. 
 • Dễ dàng gia công, tạo hình, vệ sinh: Các thành phần cấu tạo giúp hộp inox 304 dễ dàng gia công, tạo hình và dát mỏng mà không cần sử dụng nhiệt. Nhờ vào bề mặt tính thẩm mỹ cao, bóng nhẵn nên không hút bụi bẩn bám lại, việc vệ sinh rất dễ dàng mà không mất thời gian. 

Với những chia sẻ trên bài viết, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin về hộp inox 304 công nghiệp. Để được tư vấn, hỗ trợ kỹ hơn về sử dụng, lựa chọn hộp inox 304 công nghiệp, bạn chỉ cần gọi tới ngay hotline 0868577800 của IHBI, chúng tôi sẽ hỗ trợ và đáp ứng hiệu quả nhất!

Tin đọc nhiều