Ống hộp inox trang trí và ống hộp inox công nghiệp – những điều cần biết

Chất liệu inox đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và đời sống hiện nay. Chính bởi thế nên các loại ống hộp inox cũng rất được ưa chuộng để sử dụng trong công trình, sinh hoạt. Ống hộp inox được phân thành hai loại chính là ống hộp inox trang trí và ống hộp inox công nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Inox quốc tế iHBI sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết của hai loại ống hộp inox này. 

Vì sao nên ứng dụng ống hộp inox trong đời sống, công nghiệp?

Cả thế giới đều đang trên đà phát triển của nền kinh tế 4.0. Mọi quốc gia đều tập trung xây dựng và phát triển những thành phố, đô thị thông minh. Những thành phố, đô thị này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của con người, nâng cao trải nghiệm cuộc sống tốt hơn, đồng thời bảo vệ môi trường, giảm biến đổi khí hậu. 

Với sự phát triển đó, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững, thẩm mỹ sẽ ngày càng tăng cao và chất liệu hàng đầu được ưu tiên sử dụng sẽ là những loại ống hộp inox. Nhu cầu càng gia tăng sẽ kéo theo việc ống hộp inox trở thành vật liệu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật phù hợp, thay thế ống hộp đen và ống hộp sơn tĩnh điện. 

Ưu điểm chung các loại ống hộp inox

 • Ống hộp inox đa dạng: Đặc tính của inox là khả năng ăn mòn, chịu nhiệt và chịu lực tốt, độ bền cao, kết cấu chắc chắn nên có thể sử dụng trong mọi môi trường, thời tiết khác nhau. Ống inox cũng đa dạng về phân loại và có đặc tính riêng biệt giúp người dùng lựa chọn dễ dàng. 
 • Ống hộp inox có tính thẩm mỹ cao: Bề ngoài của các ống hộp inox là màu xám bạc sáng bóng tạo vẻ sang trọng, trang nhã cho công trình lắp đặt. Đặc biệt các loại ống hộp inox trang trí còn có thể đánh xước hay mạ phủ bề mặt để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao. 
 • Ống hộp inox giúp bảo vệ môi trường: Sử dụng ống hộp inox dễ tạo kiểu dáng, có thể tái chế, không bị oxy hóa nên cũng góp phần hạn chế rác thải, ngăn ngừa chặt gỗ làm nội/ngoại thất. 

Ống hộp inox trang trí và ống hộp inox công nghiệp

Ống hộp inox trang trí

Ống hợp trang trí được ứng dụng phổ biến trong trang trí nội/ngoại thất. Một số đặc điểm nổi bật của ống hộp inox trang trí là: 

 • Độ dày: Dao động ở khoảng <2mm và được gia công cán nguội. 
 • Kích cỡ: Đa dạng từ phi 8 đến phi 114, nhiều loại ống trang trí có thể lớn hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng. 
 • Hình dáng: Hình vuông và hình chữ nhật là hai kiểu dáng phổ biến nhất. 
 • Phân loại: Ống hộp inox trang trí có nhiều phân loại inox khác nhau như 304, 216, 310, 201,…

Ngoài ra, trên bề mặt của các loại ống hộp inox trang trí hiện nay có thể được đánh xước, đánh bóng hay nhúng mạ phủ PVD, tạo hoa văn. Điều này giúp đem lại tính thẩm mỹ cao, ứng dụng được trong nhiều công trình khác nhau. 

Ống hộp inox công nghiệp

Ống hộp inox công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, môi trường làm việc khắc nghiệt. Ống hộp công nghiệp có sự khác biệt với ống hộp inox trang trí bởi đặc điểm về độ dày và kích cỡ. 

 • Độ dày: Khoảng >3mm và được gia công cán nóng.
 • Kích cỡ: Đa dạng không bị giới hạn kích cỡ, có thể sản xuất theo nhu cầu người sử dụng hoặc tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 
 • Kiểu dáng ống inox công nghiệp:

Ống hàn: Thường dùng trong công nghiệp và xây dựng, hóa thực phẩm hay chế biến thức ăn gia súc, thủy hải sản. 

Ống đúc: Loại ống chịu áp lực cao, sử dụng chính trong công nghiệp nặng, tạo ống vi sinh dùng trong chế biến thực phẩm, ngành liên quan đến sức khoẻ và đời sống con người

 • Phân loại: Cũng đa dạng với nhiều loại inox khác nhau như 304, 316, 316L, 310, 310s. 

x

Bài viết hy vọng đã giúp bạn biết thêm các thông tin về hai loại ống hộp inox trang trí và ống hộp inox công nghiệp. Mỗi loại sẽ có đặc điểm, ứng dụng riêng biệt vào đời sống, công nghiệp. 

Để được tư vấn hỗ trợ kỹ hơn về các loại ống hộp inox, bạn hãy gọi tới hotline 0868577800 của Inox quốc tế iHBI, chúng tôi sẽ hỗ trợ kịp thời, hiệu quả nhất!

Tin đọc nhiều