Những điều cần biết về ống inox công nghiệp hiện nay

Trong công nghiệp sản xuất, xây dựng, các loại ống inox là một trong những vật liệu chính được sử dụng rộng rãi. Sở dĩ ống inox được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực bởi nó đem đến nhiều ưu điểm vượt trội và dễ dàng ứng dụng trong các dây chuyền, công trình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều cần biết về ống inox công nghiệp hiện nay để giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại ống inox phù hợp trong sản xuất, công việc. 

Ưu điểm vượt trội của ống inox công nghiệp

Ống inox công nghiệp sở hữu những ưu điểm vượt trội về kích thước, cấu trúc cũng như các đặc tính vật lý. Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm ống inox công nghiệp là:

  • Ống inox có hình trụ kéo dài, trải qua các quy trình tinh luyện nghiêm ngặt, phức tạp với dây chuyền kỹ thuật công nghệ cao được đúc thành phôi. Phôi sau thời gian nung chảy sẽ hình thành nên sản phẩm ống inox có độ bền và tuổi thọ cao. 
  • Hình dạng, kích thước các loại ống inox công nghiệp rất đa dạng, tùy theo mục đích sử dụng mà sẽ lựa chọn được các loại ống phù hợp với công trình. 
  • Độ bền, khả năng chịu áp lực, khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chịu nhiệt rất tốt. Ống inox có thể sử dụng trong mọi điều kiện mà vẫn đảm bảo chất lượng, không bị hao mòn hay hoen gỉ. 
  • Cấu trúc của ống inox công nghiệp thường rỗng, có thành mỏng, trọng lượng nhẹ nhưng có độ cứng, khả năng chịu lực, bề mặt rộng và kết cấu rất vững chắc. Bởi cấu trúc này, ống inox có thể di chuyển dễ dàng mà không bị cong vênh. 

Thép Không Gỉ- Kiểm Tra Rà Soát Hành Vi Trốn Thuế

Ứng dụng của ống inox trong ngành công nghiệp

Ống inox công nghiệp hầu hết đều sở hữu tuổi thọ và độ bền rất cao. Nhờ đó cũng giúp tăng tuổi thọ dài hơn cho công trình của bạn. Với những đặc điểm được sản xuất, thiết kế theo nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, ống inox được ứng dụng phổ biến ở hàng triệu công trình. 

  • Các sản phẩm ống inox ống tròn với khả năng chịu áp lực tốt, chống ăn mòn ở môi trường bên ngoài nên thường được sử dụng để làm thành đường ống dẫn nước cho các tòa nhà cao tầng. 
  • Ống inox cũng được ứng dụng rộng rãi trong các đường ống ở ngành dầu khí, hóa chất, hóa dầu nhờ cấu trúc đặc biệt được tích hợp. Ống sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, áp lực hay các yếu tố thời tiết, độ ẩm trong môi trường làm việc. 
  • Trong công nghiệp nặng, các đường ống inox có khả năng chịu áp lực lớn cũng được ứng dụng phổ biến. Sử dụng ống inox cũng sẽ giúp giảm tỷ trọng, chi phí cùng thời gian thi công đáng kể. Hơn nữa, ống inox cũng đảm bảo dễ dàng tháo gỡ và di chuyển.

Tuổi thọ của ống inox công nghiệp

Bởi các sản phẩm ống inox công nghiệp hiện nay rất đa dạng về kích thước cũng như chủng loại nên bạn có thể lựa chọn dễ dàng cho tùy vào nhu cầu, mục đích của mình. Tuổi thọ của inox công nghiệp thường rất dài và sẽ chịu ảnh hưởng bởi hai yếu tố là yếu tố chủ quan và yếu tố khách quan. 

Yếu tố khách quan 

Tuổi thọ của ống inox công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như cấu tạo, chất liệu làm nên sản phẩm. Tùy theo chất liệu cao cấp hay chất liệu trung bình mà các loại ống inox cũng sẽ có độ bền sử dụng khác nhau. Tuổi thọ của các loại ống inox khi không có cấu tạo chắc chắn, sử dụng thép không gỉ cao cấp thì có thể kéo dài lên đến 20 năm hoặc nhiều hơn. 

Yếu tố chủ quan 

Bên cạnh yếu tố khách quan, yếu tố chủ quan cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của inox công nghiệp. Yếu tố chủ quan sẽ là yếu tố do người sử dụng. Khi người sử dụng lựa chọn loại ống inox phù hợp, chất lượng cao thì thời gian sẽ kéo dài trong khoảng 15 – 20 năm. Đặc biệt, nếu bạn biết cách bảo hành, lắp ráp thì tuổi thọ sản phẩm còn có thể kéo dài hơn lên đến 25 – 30 năm.

Inox là gì ?

Với những thông tin trên bài viết, chắc hẳn bạn đã có thêm nhận biết về ống inox công nghiệp hiện nay. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết về các loại ống inox thì hãy trực tiếp liên hệ tới hotline 0868577800 của IHBI!

Tin đọc nhiều